แบ่งปัน


สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาทุกคนไปทานอาหารญี่ปุ่น ที่ผมได้มีโอกาสไปชิมแล้วติดใจ อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ ไว้เป็นข้อมูลสำหรับใครที่สนใจนะครับ จริง ๆ แล้วร้านนี้ผมไปมา 2 รอบแล้วหล่ะ เมนูที่เอามาเสนอวันนี้ ก็เกิดจากการที่ไปมาทั้ง 2 รอบนี่แหล่ะ

ตอนนี้อาหารญี่ปุ่นประเภท ซูชิ หรือ ปลาดิบจากญี่ปุ่น เรียกได้ว่า เป็นอาหารยอดนิยมของทุกคนในตอนนี้ ร้านอาหารญี่ปุ่นใหม่ ๆ ผุดขึ้นมาอย่างกับดอกเห็ด และร้านที่ผมจะพาไปมีชื่อว่า “Sushi Hiro” เค้าการันตีตัวเองไว้เลยว่า “Premium Sushi Bar and Restaurant” พรีเมี่ยมขนาดไหนเดี๋ยวไปดูกันเลยแล้วกันครับ

สำหรับใครที่ต้องการติดตามผลงาน, รีวิวหรือข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวในที่ต่างๆสามารถเข้าไปได้ที่ http://www.facebook.com/naisoop ได้นะครับ

ขอบคุณสำหรับทุกๆท่านที่เยี่ยมชมนะครับสำหรับใครที่อยากสอบถามข้อมูลสามารถ “ส่งข้อความ” มาได้เลยนะครับ

จริง ๆ แล้ว ร้าน Sushi Hiro มี 2 สาขาครับ คือที่

1. ปากซอย รามอินทรา 57
2. ชั้นG ของ Belle Condominium ด้านหลัง Central Grand Rama 9

ซึ่งสาขาที่ผมไปทาน คือที่ รามอินทราครับ ที่สาขานี้สถานที่ดูแล้วจะกว้างขวางกว่าที่ พระราม 9 เพราะตรงที่รามอินทรานี้ จะมีร้านอาหารญี่ปุ่น อยู่ด้วยกัน 3 ร้าน 3 สไตล์ ด้วยกัน ก็จะมีร้าน

– Sushi Hiro เป็นร้าน ซูชิ
– Tatsuya Izakaya เป็นร้าน Buffet อาหารญี่ปุ่นแนว ชาบู + ของย่างแบบเสียบไม้
– Niku King เป็นร้าน ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น

1406480143-sushihiro0-o สำหรับ Sushi Hiro เมื่อเข้าไปแล้ว จะมีอยู่ทั้งหมด 2 โซน โดยธรรมดาถ้าคนไม่เยอะ จะเปิด ซูชิบาร์ อยู่โซนเดียว แต่ถ้าคนเยอะก็จะเปิดบาร์ทั้ง 2 โซน แต่เราสามารถ นั่งได้ทั้ง 2 โซนเลยนะ

บรรยากาศภายในร้าน จะมีทั้งเป็นโต๊ะและเป็นบาร์ สำหรับใครที่อยากนั่งทานเพลิน ๆ ดู Chef ปรุงแต่งอาหารไป แนะนำให้นั่งที่บาร์ครับ1406480227-sushihiro0-o 1406480243-sushihiro0-o เมื่อได้ที่นั่งแล้ว พนักงานก็จะนำเมนู กับอุปกรณ์ มาให้ สำหรับเมนูที่เป็นโปรโมชั่น จะมีเมนูเล็ก ๆ ตั้งอยู่ที่โต๊ะของคุณ แต่จะเป็นตัวหนังสือนะครับ ถ้าอยากรู้ว่า เมนูไหนลดยังไงก็ต้องลองเปิดเทียบดูเอา (ผมว่าลำบากนิดนึง แต่ก็ไม่เกินความสามารถหรอกครับ ค่อย ๆ ไล่ดูไป สงสัยก็ถามพนักงานเลยว่ามันคืออันไหน ง่ายกว่า)1406480284-sushihiro0-oเนื้อปลาที่นี่ขอรับรองครับว่า สดจริง เพราะเค้าจะเอามาทำเป็นส่วน ๆ โดยเนื้อส่วนที่ยังไม่ได้ใช้ก็จะห่อเก็บเอาไว้ เอาออกมาใช้เฉพาะที่ต้องทำจริง ๆ ของสดอื่นๆ ก็เหมือนกัน ในรูปจะเป็นเนื้อปลาแซลมอน ที่ถ่ายผ่านจากตู้แช่หน้าเคาน์เตอร์บาร์นะครับ 1406480341-sushihiro0-oจริง ๆ แล้วในตอนแรก ผมเข้าใจว่า โปรโมชั่นของที่นี่ จะลด 50% ในวันจันทร์วันเดียว แต่จริง ๆ ไม่ใช่นะครับ
สำหรับวันจันทร์ ของสดประมาณว่า สดจริง ๆ จำพวก หอยแครงญี่ปุ่น หรือปลาเป็นตัว ๆ รวมไปถึง กุ้งมังกร
จะลด 50% ในวันจันทร์ ส่วนซูชิอื่น ๆ หรือซาซิมิ จะมีโปรโมชั่นอยู่แล้วทุกวัน แล้วแต่ว่า วันไหน บางเมนูจะลดมาก หรือลดน้อย แนะนำให้ตามที่ Fanpage ของ Sushi Hiro เองนะครับ วันที่ผมไปผมยังพลาดเลย พลาดยังไงเดี๋ยวจะบอกครับ

เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า มีเมนูอะไรบ้าง จะพยายามอธิบายเป็นจาน ๆ ไปนะครับ

จานแรกเป็น แซลมอน ซาชิมิ – Salmon Sashimi (5ชิ้นบน) + แซลมอน ซาชิมิ ส่วนท้อง – Salmon Toro Sashimi (5 ชิ้นล่าง)

ถ้าใครเคยได้ลองชิม แซลมอนส่วนท้อง ของซูชิ เกรดดี ๆ จากที่อื่น ที่นี่คุณต้องสั่งครับ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง ไอ้แซลมอนส่วนท้องเนี่ย คือ ขออธิบายสั้น ๆ นะครับว่า มันจะมีความมันและนุ่มลิ้นกว่า แซลมอนธรรมดาทั่วไปครับ 1406480411-sushihiro0-o จานนี้เป็น แซลมอน ซาซิมิ เต็ม ๆ จานครับ ขอบอกไว้อย่างครับว่า จริง ๆ แล้วจานนึงมีแค่ 5 ชิ้นนะครับ แต่เราสั่งไป 2 ที่ แต่ Chef จัดมาให้ในจานเดียวกันเลย 1406480511-sushihiro1-oจานต่อไปเป็น ข้าวหน้าปลาแซลมอน+แซลมอนส่วนท้อง – Salmon+Salmon Toro Don

จานนี้ไม่ต่างจากจานแรกเท่าไหร่ แต่มีข้าวญี่ปุ่นอยู่ด้านล่าง และชิ้นปลาจะเล็กกว่านิดหน่อย แต่แอบมีไข่ปลามาให้ด้วย สำหรับคนชอบข้าวหน้าต่าง ๆ จานนี้แนะนำครับ 1406480555-sushihiro0-oผมมีโอกาสได้นั่งตรงหน้าเคาน์เตอร์ ได้เห็นขั้นตอนการทำอาหารญี่ปุ่นไปในตัว ยอมรับเลยนะว่า ไม่ง่ายอย่างที่คิด กว่าจะเป็นแต่ละจานให้เราได้ทาน เห็นแล้วก็เพลินดี บางเมนูนึกภาพไม่ออกว่าจะออกมาเป็นยังไง เพราะบางที เราสั่ง ซาซิมิ เป็นหลาย ๆ จานไป แต่ Chef ก็จัดแต่งมาได้สวยดีครับ น่ากินเชียว 1406480605-sushihiro0-o1406480627-sushihiro1-oอย่างจานนี้ มีหลายอย่างมากครับ ไม่ใช่ของผมหรอกนะ เห็นเค้าจัดแล้วสวยดี เลยขอถ่ายก่อนเค้าจะเอาไปเซิร์ฟ

1406480681-sushihiro1-o
2 คำนี้แหล่ะครับ ที่ผมสั่ง มี ซูชิฟัวกรา กับ ซูชิไข่หอยเม่น (Foie Gras Sushi & Uni Sushi)

ซูชิฟัวกรา ชิ้นใหญ่จริง ๆ ผมยังต้องแบ่งเป็น 2 คำเลย ตับห่านชิ้นใหญ่ ย่างได้ที่กำลังดี แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรมัน ๆ ไม่แนะนำนะครับ ฟัวกราเป็นตับห่านที่มีความมันเยอะอยู่แล้ว แต่ถ้าใครชอบจัดเลยครับ จริง ๆ อยากสั่งมากกว่านี้ แต่ห่วงสุขภาพตัวเองเลย คำเดียวก็พอ ส่วนไข่หอยเม่น จากการที่ถามแฟนผม ก็เห็นบอกว่า คำนึงก็มีไข่หอยเม่นเยอะพอสมควรเลยนะ อร่อยถูกใจเค้าหล่ะ 1406480791-sushihiro1-oอ่อแนะนำหน่อยนะครับ อันนี้เป็นบทเรียนที่ผมจะจำเอาไว้ขึ้นใจเลยว่า ให้เช็คเรื่องโปรโมชั่นก่อน อย่างไข่หอยเม่นนี่ เป็นอะไรที่แฟนผมชอบมาก ตั้งใจมาสั่งเลย ถึงแม้โปรโมชั่นจะลดแค่ 10% ก็ตามแต่พอทานกันเรียบร้อยแล้ว ตอนออกจากร้าน ก็เพิ่งจะรู้จาก fanpageว่า ซูชิไข่หอยเม่น ถ้าสั่งหลัง 2 ทุ่ม ลด 50% ครับ ร้องเสียดายกันใหญ่เลย

จานต่อไป ข้าวปั้นไส้กุ้งเทมปุระ – Chunchy Tempura Roll

สำหรับคนที่ชื่นชอบข้าวปั้นที่เป็น “โรล” แบบนี้ จัดได้เลยครับ เต็มปากเต็มคำจริง ๆ มีความกรุปกรอบ และรสชาติของซอสที่เข้มข้นกำลังดี สำหรับผมที่ไปกันแค่ 2 คน กลายเป็นเยอะไปหน่อย กว่าจะหมดจานเล่นเอาอิ่มเลย เหมาะที่จะสั่งถ้ามาสัก 3 – 4 คนนะครับ จะได้เผื่อท้องไว้ชิมจานอื่นได้ต่อ 1406480876-sushihiro1-o1406480890-sushihiro1-oอีกจานครับ แซลมอนแล่บางย่าง – Salmon Carpaccio

เป็นแซลม่อนแล่บางๆ แล้วย่างด้วยไฟอ่อน ๆ ไม่ถึงกับสุกทั้งชิ้น พร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษมีรสเปรี้ยวนิด ๆ ตอนที่ Chef ทำ เห็นว่ามีการโรยอะไรลงไปตอนทำด้วย ถามดูก็รู้ว่า สิ่งที่โรยเป็นเกลือสินเธาว์ จากหิมาลัยเลยนะครับ แต่สำหรับผมแล้ว กลายเป็นว่าผมชอบแบบเป็นปลาดดิบมากกว่านะ 1406480944-sushihiro1-oจานนี้เป็นจานสุดท้ายแล้วครับ หอยเชลล์ย่างไฟอ่อน – Hotate Mentai
เป็นหอยเชลล์ย่างไฟอ่อน ราดด้วยน้ำมายองเนส กับผักสด ๆ 1 จานมีหอยเชลล์อยู่ 6 ตัว เรียกได้ว่าขนาดใหญ่เลยทีเดียว ถ้าเทียบกับทุกจานแล้ว จานนี้ผมถือว่าเป็นที่สุดเลยนะ บอกกับแฟนเลยว่า คราวต่อไปถ้ามา นอกจาก แซลมอนซาชิมิแล้ว ก็ต้องสั่งจานนี้ด้วย 1406481001-sushihiro1-oและจะบอกว่า ถ้วยนี้ถือเป็นที่สุดแล้วนะครับ คัสตาด คาราเมล ถือเป็นของหวานตบท้าย ที่จะเซิร์ฟให้กับลูกค้าตอนที่เราทานอาหารเสร็จแล้ว คัสตาดนุ่มลิ้น กับซอสคาราเมล หวานกำลังดี บอกตามตรงเลยนะ ว่าอยากจะสั่งมาเพิ่มอีกถ้วย 2 ถ้วย แต่เค้าไม่ได้มีให้สั่งนะครับ (แอบเสียดาย) 1406481057-sushihiro1-oก็หมดแล้วครับ สำหรับอาหารที่ผมไปลิ้มลองมา มาดูค่าเสียหายกันบ้างดีกว่านะ เป็นราคาต่อชุดนะครับ

Salmon Sashimi (5 ชิ้น/ชุด) 250.- ลด 50% เหลือ 125.-
Salmon Toro Sashimi (5 ชิ้น/ชุด) 350.- ลด 30% เหลือ 245.-
Salmon+Salmon Toro Don 500.- ลด 30% เหลือ 350.-
Foie Gras Sushi คำละ 350.- ลด 50% เหลือ 175.-
Uni Sushi คำละ 400.- ลด 10% เหลือ 360.-
Salmon Carpaccio 390.- ลด 30% เหลือ 273.-
Chunchy Tempura Roll 380.- ลด 30% เหลือ 266.-
Hotate Mentai (6ตัว/ชุด)420.- ลด 10% เหลือ 378.-
ส่วนชาร้อน หรือเย็น คิดที่ละ 50.- นะครับ เติมได้ตลอด

สำหรับเมนูนอกเหนือจาก ที่ร้านจัดโปรโมชั่น จะลด 10% ถ้าชำระเป็นเงินสดอยู่แล้วนะครับ ทุกเมนู แล้วก็โปรโมชั่น จะเปลี่ยนทุก 3 วัน ถ้าใครจะไปอย่าลืมเช็คให้ดีก่อนนะครับ

*** จบแล้วหล่ะครับ สำหรับรีวิวครั้งนี้ อาจจะไม่มากไม่น้อย แต่ก็น่าจะเป็นประโยชน์กับหลาย ๆ คนที่อยากไปลองนะครับ ขอแนะนำให้ไปลองดูสักครั้งนะครับ แล้วจะติดใจ
ขอบคุณสำหรับคนที่มารับชมนะครั้บ แล้วเดี๋ยวครั้งหน้ามาดูแล้วกันนะครับ ว่าจะมีอะไรมารีวิวให้ชมกันอีกนะครับ สงสัยอะไรหรือมีอะไรก็ติชมกันได้เลยนะครับ

ก่อนอื่นต้องขอบอกไว้อย่างนึงว่า ผมไม่ได้เป็นม้าที่ไหนหรอกนะครับ ไปกินมาจริง ๆ กลัวหลายคนจะเข้าใจผิด เพียงแต่ไม่ได้ถ่ายบิลมาให้ดูเพราะบางเมนูมี แต่ผมไม่ได้ลง เพราะว่ามันหาทานได้ง่าย แล้วก็กินที่ร้านอื่นน่าจะคุ้มกว่า รสชาติไม่ได้แตกต่างกัน แล้วก็ที่เห็นว่าละเอียด ไม่ใช่อะไรหรอกนะครับ ผมนั่งอยู่หน้า Counter Bar ผมสงสัยอะไรก็ถามเอา ก็อยากเก็บรายละเอียดมาให้ทุกคนได้รู้ กลัวลงแต่รูปแล้วจะสงสัยกัน
ก็เลยขอแปะบิลมาเลยนะครับ


1406518894-SushiHiroB-o 1406518905-SushiHiroB-o

แสดงความคิดเห็น

รีวิว
บรรยากาศและสถานที่
การบริการ
ราคาและความคุ้มค่า
รสชาติ
แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้ต้องลอง! วิธีลดต้นแขน แบบได้ผล
บทความถัดไปดูดวงปี58 ไหว้เทพเจ้าเสริมดวงปี 58 ตามวันเกิด
มนุษย์เงินเดือนตัวเล็ก ๆ คนนึง ที่ชื่นชอบการ ท่องเที่ยว ถ่ายรูป และอยากจะถ่ายทอดเป็นประสบการณ์ที่ดี ๆ ให้กับทุกคน และหวังจะเป็นหนึ่งใน Fan page ท่องเที่ยวที่ทุก ๆ คนจะติดตาม สำหรับใครที่ไม่มีเวลาจะออกไปเผชิญโลกกว้าง ตามผมมาเลยครับ แล้วคุณจะรู้ว่า การหาความสุขให้ตัวเอง ไม่ได้ใช้เวลาเยอะเลย