แบ่งปัน

เมนูนางฟ้า ขอนำเสนอ…….

คอหมูย่างจิ้มแจ่

AngelZab

สิ่งที่ต้องมีในเมนูนี้คือ

1.คอหมู ครึ่งกิโลกรัม

2.ซีอิ๊วขาวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

3.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง

จากนั้นคลุกเคล้าทุกอย่างเข้ากัน หมักไว้20 นาทีให้เข้าเนื้อ แล้วไปย่างได้เลย 

เครื่องปรุงแจ่ว

น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว ผงชูรส(นิดนึง)

ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน สัดส่วนที่ใช้ แล้วแต่ชอบว่าจะเน้นเค็ม เปรี้ยว เผ็ด

เคล็ดลับนางฟ้า

  • ก่อนหมักหมูควรบั้งเนื้อหมูส่วนที่หนาไว้หน่อย ความร้อนจะได้ทั่วถึง สุกทั่วทั้งชิ้น
  • ควรใช้หมูสดไม่แช่แข็ง เมื่อนำมาย่าง จะให้รสชาติดี ชุ่มฉ่ำถึงเนื้อใน
  • แม่ค้าส่วนใหญ่จะให้คำแนะนำว่าส่วนไหนเป็น คอหมูแท้ ส่วนไหนเป็นคอหมูเทียม(คอลอย)
  • ตอนย่างคอหมูควรใช้ไฟอ่อนมากๆ ใจเย็นๆ ถ้าไฟแรงหมูจะไหม้ และข้างในจะไม่สุก

ง๊ายง่ายใช่ไหมล่ะ??? วันหลังทำกินเองกันได้เลย แต่ระวังอ้วนกันหน่อยน้าาาาา ^_^

แสดงความคิดเห็น